w88yes

Suy thoái kinh tế kéo theo việc nhiều quỹ nghệ thuật đã buộc phải ngừng hoạt động.Có nhiều dấu hiệu cho thấy ngân quỹ dành cho nghệ thuật vẫn đang rất ảm đạm sau cơn bão suy thoái kinh tế

  • 0

Suy thoái kinh tế kéo theo việc nhiều quỹ nghệ thuật đã buộc phải ngừng hoạt động.Có nhiều dấu hiệu cho thấy ngân quỹ dành cho nghệ thuật vẫn đang rất ảm đạm sau cơn bão suy thoái kinh tế

Suy thoái kinh tế kéo theo việc nhiều quỹ nghệ thuật đã buộc phải ngừng hoạt động.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy ngân quỹ dành cho nghệ thuật vẫn đang rất ảm đạm sau cơn bão suy thoái kinh tế.

Trong khi đó cuộc chạy đua thu hút dòng vốn FII của tất cả các quốc gia trên thế giới rất quyết liệt trong bối cảnh khủng hoảng nợ công châu Âu và suy thoái kinh tế diễn ra tại nhiều nền kinh tế lớn đã khiến các dòng vốn đầu tư bị thu hẹp. Sự quá bé nhỏ của các doanh nghiệp trong nước cũng là lý do ra đi và khó đến của FII.

Vốn dĩ các quỹ nghệ thuật được duy trì bằng nguồn thu từ các nhà đầu tư để mua các tác phẩm nghệ thuật.

Những người nghệ sĩ này ngoài việc mang lại những tác phẩm nghệ thuật, họ còn là người gợi mở câu chuyện, đọc tâm trạng của thực khách, ghi nhớ sở thích và đưa ra những sáng tạo phù hợp với mỗi người.

Tuy nhiên theo ông Enrique Liberman, chủ tịch Hiệp hội Quỹ nghệ thuật ở New York số lượng các quỹ này “rất khó để đánh giá, chúng là các phương tiện đầu tư một cách bí mật, điều này làm người ngoài rất khó để có thể biết về chúng”.

Tuy nhiên, bà Hoa nhấn manh: “Nếu không quy đinh như vậy thì trong điều kiện công ty chứng khoán không đủ năng lực cung cấp dịch vụ cho nhà đầu tư theo nhu cầu, khi thị trường tăng mạnh các công ty này có thể sẽ tăng phí vô tội vạ, không có cách nào để điều chỉnh ngay được, và cũng không thể hô hào được.

Ông Enrique Liberman (áo vest trắng), chủ tịch hiệp hội Quỹ NT ở New York.Ông Enrique Liberman (áo vest trắng), chủ tịch hiệp hội Quỹ NT ở New York.

Và mỗi cửa hàng sách phải tự quyết định làm sao để giải quyết vấn đề này”, Russ Lawrence, chủ tịch Hiệp hội những cửa hàng sách của Mỹ, nói. Chapter One, một cửa hàng sách độc lập ở Hamilton, Montana, nghĩ ra một chiêu.

Trong tổng số 36 quỹ được liệt kê bởi Noah Horowitz, giám đốc triển lãm nghệ thuật Armory Show, có 10 quỹ đã bị bỏ rơi khi danh sách này được công bố, cùng với đó là thêm 7 quỹ nữa sau khi danh sách này ra mắt.

Tôi cho rằng Cục Nghệ thuật đã quá vội vàng khi trình vấn đề lên Bộ mà không hề trao đổi trước với nhà sản xuất: Cần sửa chỗ nào và sửa như thế nào?Ông Lê Nam (Trưởng phòng Tổ chức biểu diễn và quản lý băng đĩa – Cục Nghệ thuật biểu diễn): Nhật thực – thơ Vi Thuỳ Linh – là tác phẩm văn học đã được phép phát hành (thậm chí từng có trong danh sách đề cử giải thưởng 2000 của Hội nhà văn Việt Nam).

Người ta ước tính rằng hiện nay chỉ có tối đa 20 quỹ đang hoạt động trên khắp thế giới.

TS Phan Thị Cẩm Vân: Triển lãm lần này nhằm tạo cầu nối giữa học sinh, sinh viên Việt Nam với các tổ chức giáo dục khắp thế giới đồng thời mang đến cho họ cái nhìn toàn diện hơn về sự đa dạng và khả năng đào tạo của các viện, các trường đại học và cao đẳng trên thế giới trong những môi trường văn hóa khác nhau.

Philip Hoffman, người điều hành Fine Art Fund Group, cho biết là ông đã phải tính toán và xem xét một cách chi tiết về các khoản lãi của quỹ đầu tư của mình và chỉ mong đợi đạt được ở mức khoảng 6% dù lãi ban đầu đạt mức gần 19%.

Do dự báo kinh tế thế giới năm nay đi xuống, đặc biệt tại các nền kinh tế đầu tàu như Mỹ và Liên minh châu Âu, cùng với việc giá nhiên liêu tăng cao, nên các quỹ đầu tư xuyên quốc gia (hedge funds) gom lượng vàng rất lớn trong những tháng đầu năm để làm kênh đầu tư thay thế.

Hoffman cho rằng chi phí quản lý và biến động tiền tệ có nhiều ảnh hưởng hơn dự đoán.

Trong khi đó, vợ ông Kiên là bà Đặng Ngọc Lan nắm 4,11% vốn ACB, tương đương trên 38,5 triệu cổ phiếu ACB. Như vậy, với mức nắm giữ gần 8% cổ phần ACB, hai vợ chồng ông Nguyễn Đức Kiên cũng giảm tài sản đi khoảng 250 tỷ đồng, tính theo vốn hóa thị trường. Trong thông báo gửi ngân hàng đại lý và khách hàng, ACB khẳng định, việc bắt ông Kiên không ảnh hưởng đến tình hình tài chính, quyết định quản trị điều hành, và hoạt động kinh doanh của ACB. Theo ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoánNhà nước, tầm ảnh hưởng của cá nhân ông Kiên đối với doanh nghiệp, ngân hàng và doanh nghiệp niêm yết nói chung không phải là lớn vì còn phụ thuộc vào hoạt động của doanh nghiệp vì ông Kiên chỉ là một cổ đông mà tỷ lệ sở hữu cổ phần tại ACB nhỏ hơn 5%. “Tuy nhiên, dưới góc độ cơ quan quản lý, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư phải hết sức bình tĩnh và cẩn trọng, tránh bán tháo để có thể bị người đầu cơ lợi dụng thao túng giá chứng khoán.

Ông cho biết là hiện nhóm của mình đang gây quỹ với mức tiền khoảng 100 triệu USD.

Ảnh: Văn Bảy. Tại Việt Nam đang diễn ra sự kiện đặc biệt: VĐV Pat Farmer, cựu nghị sĩ Australia, người nổi tiếng khắp thế giới với hành trình chạy bộ 21.000km từ Cực Bắc đến Cực Nam của trái đất hồi đầu năm nay, đã bước vào chinh phục quãng đường xuyên Việt nối liền từ Móng Cái đến mũi Cà Mau kéo dài trong 40 ngày từ 9/12/2012 đến 20/1/2013 qua 30 tỉnh, thành. Pat Farmer nổi tiếng không chỉ vì ông thực hiện thành công một cuộc chạy vĩ đại, dài và nguy hiểm nhất tới Cực Nam của thế giới, đặt ông đứng cạnh những nhà thám hiểm vĩ đại nhất của thế giới – Sir Edmund Hillary, Robert Falcon Scott và Thor Heyerdahl”, theo sách Pole To Pole – One Man, 20 Million Steps của các tác giả Allen & Unwin. Vượt trên vinh quang của một VĐV marathon, ông còn đặt mục đích chạy của mình cao hơn cả việc lập kỷ lục hay trở thành người hùng mà vì muốn kêu gọi gây quỹ để cung cấp và cải thiện nước sạch cho nhiều nơi nghèo khó khắp thế giới thông qua các Hội Chữ thập đỏ. Cuộc chạy marathon xuyên Việt 40 ngày liên tục của ông cũng là một kỷ lục ở Việt Nam và cùng nhằm mục đích khuyên góp tiền cho Hội Chữ thập đỏ để tiếp tục dự án cải thiện điều kiện nước sạch cộng đồng. Nguồn nước sạch cho người nghèo khắp thế giới trở thành nỗi trăn trở trong ông sau khi chứng kiến cái chết của nhiều trẻ em do thiếu nước sạch ở các nước Ấn Độ, Nepal, Ai Cập, Đông Timor, Peru… Nó tạo nên một bước ngoặt trong cuộc đời của Pat Former – người từng là thành viên Quốc hội Liên bang; Thư ký Quốc hội cho Bộ trưởng Giáo dục, Khoa học và Đào tạo Australia… Ông đã giã từ sự nghiệp chính trị cùng những đặc quyền đặc lợi để làm một việc mà lòng trắc ẩn của ông thôi thúc: chạy bộ để kêu gọi quyên góp vì nước sạch. Với quan niệm mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, Pat Farmer, ông bố đơn thân của hai cậu con trai, tâm niệm cống hiến hết mình cho những điều tốt đẹp trên thế giới. Trước khi thực hiện hành trình kỷ lục từ Cực Bắc tới Cực Nam, ông từng là một VĐV nổi tiếng sở hữu kỷ lục thế giới về chạy vùng nhiệt đới dài nhất: 6.307 km trong 83 ngày vào năm 1999; kỷ lục thế giới về chạy 10.000 km trong 129 ngày năm 1999; kỷ lục thế giới về chạy băng qua sa mạc Simpson trong 129 ngày năm 1996 và 1998….

Ông Philip Hoffman, người điều hành Fine Art Fund Group ở London.Ông Philip Hoffman, người điều hành Fine Art Fund Group ở London.

Cuối cùng là phong bì “Quà tặng” chứa trong phong bì là cách gái gọi được chi trả ở Cannes. “Luôn luôn là một món quà”, một phụ nữ Nga điều hành một tổ chức gái gọi đặt trụ sở ở Paris và có chi nhánh ở London và Dubai cho biết.

Những người khác thì hạ thấp mong đợi của mình.

Các nghi phạm chiến binh còn định chặt đầu những người khác nhưng không kịp. Các chiến binh Hồi giáo ở miền nam Thái Lan thường tấn công các giáo viên, những người bị chúng coi là biểu tượng cho sự thống trị của người Thái.

“Chúng tôi vẫn đang tồn tại và hoạt động”, Massimiliano Subba, người điều hành quỹ đầu tư Anthea Contemporary Art tại Thụy Sĩ cho biết.

Ông đã khuyên các nhà đầu tư nước này chuyển sang giữ tài sản bằng ngoại tệ như USD, franc Thụy Sĩ, bảng Anh, đôla Australia hay đôla Canada. BOJ sẽ họp chính sách vào ngày 21 và 22/1 để thông qua mục tiêu lạm phát 2% của ông Abe, gấp đôi mục tiêu trước đó của cơ quan này.

Ông chịu trách nhiệm cho khoản tiền đầu tư 30 triệu Euro: Bao gồm các tác phẩm của John Stezaker, Mario Merz và Elly Strik.

Nếu để xảy ra các hành vi trên, người đại diện theo pháp luật của các công ty phải chịu trách nhiệm. Mặc dù văn bản này đã phát ra, cán bộ Công an tỉnh Thái Bình và Công an huyện Kiến Xương đã trực tiếp xuống hiện trường thông báo nội dung văn bản nhưng nhóm người trên dường như vẫn không thay đổi ý định, tiếp tục dựng xe máy, ô tô, tụ tập đông người án ngữ trước cổng ra vào nhà máy tuy-nen Vũ Bình. Ông Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc nhà máy gạch tuy-nen Vũ Bình, cho biết: “Hai ngày nay, mọi hoạt động kinh doanh của nhà máy bị tê liệt hoàn toàn, thiệt hại sơ bộ ban đầu cũng đã lên tới hàng trăm triệu đồng”. Trao đổi với PV, Đại tá Trần Xuân Tuyết – Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình – cho hay, trước tình trạng này, Công an tỉnh đã cử cán bộ xuống hiện trường để ghi nhận tình hình và kịp thời ngăn chặn những hành vi gây rối, gây mất trật tự an ninh địa bàn, làm ảnh hướng đến hoạt động kinh doanh của nhà máy. Trước thông tin cơ quan công an có thông báo yêu cầu dừng mọi hoạt động ở nhà máy gạch tuy-nen Vũ Bình, Đại tá Tuyết khẳng định, hiện tại nhà máy nhà máy gạch tuy-nen Vũ Bình hoạt động là hoàn toàn hợp pháp và đương nhiên được quyền tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình trên cơ sở pháp luật cho phép. Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên. Hải An – Tiến Nguyên.

Friedrich Kiradi, người quản lý quỹ Art Photography Fund nói rằng việc gây quỹ đã bị đình trệ khi nhóm này thay đổi địa điểm từ quẩn đảo Cayman sang Luxembourg.

– Ba Đình từ trước tới nay vẫn là Trung tâm văn hoá – xã hội của thủ đô, liệu chuyển nhà Quốc hội có làm thay đổi quần thể này và làm mất đi ý nghĩa của các công trình khác tại Ba Đình? (Nguyen Cong Ha An, 30 tuổi, Hà Nội) – Ông Phạm Quang Nghị: Hiện nay, chúng ta mới quyết định chuyển vị trí của Trung tâm Hội nghị tới một địa điểm mới còn việc di dời nhà Quốc hội lúc này chưa có quyết định cuối cùng. – Các cổ vật sẽ được xử lý như thế nào, liệu một phần kho tàng có thể được đem bán để lấy tiền đầu tư vào việc khai quật và bảo tồn di tích hay không? (Hang, 30 tuổi, Ha Noi) – Ông Tống Trung Tín: Theo tôi, những cổ vật mà thuộc về di sản không bao giờ được phép bán, dù là mảnh.

Quỹ này ra mắt vào năm 2008 với mục tiêu thu hút khoảng 70 triệu Euro, nhưng hiện tại chỉ nắm giữ chưa tới 10 triệu Euro.

Đấy là chưa kể khả năng ra sân của Carlos Tevez, người đã sẵn sàng trở lại để lĩnh xướng hàng công của Man City. Hiện tại Sunderland còn hy vọng để giành một suất đá ở Europa League mùa sau, nhưng một điểm tại Etihad tối nay có lẽ là mục tiêu thực tế nhất đối với đội bóng của Martin O’Neill. Họ không thể không biết suốt 15 trận đấu trên sân nhà mùa này Man City toàn thắng.

Có một sự thay đổi lớn trong hành vi của các nhà đầu tư khắp nơi là họ bắt đầu chuyển dần sang đầu tư trực tiếp.

Nếu để xảy ra các hành vi trên, người đại diện theo pháp luật của các công ty phải chịu trách nhiệm. Mặc dù văn bản này đã phát ra, cán bộ Công an tỉnh Thái Bình và Công an huyện Kiến Xương đã trực tiếp xuống hiện trường thông báo nội dung văn bản nhưng nhóm người trên dường như vẫn không thay đổi ý định, tiếp tục dựng xe máy, ô tô, tụ tập đông người án ngữ trước cổng ra vào nhà máy tuy-nen Vũ Bình. Ông Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc nhà máy gạch tuy-nen Vũ Bình, cho biết: “Hai ngày nay, mọi hoạt động kinh doanh của nhà máy bị tê liệt hoàn toàn, thiệt hại sơ bộ ban đầu cũng đã lên tới hàng trăm triệu đồng”. Trao đổi với PV, Đại tá Trần Xuân Tuyết – Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình – cho hay, trước tình trạng này, Công an tỉnh đã cử cán bộ xuống hiện trường để ghi nhận tình hình và kịp thời ngăn chặn những hành vi gây rối, gây mất trật tự an ninh địa bàn, làm ảnh hướng đến hoạt động kinh doanh của nhà máy. Trước thông tin cơ quan công an có thông báo yêu cầu dừng mọi hoạt động ở nhà máy gạch tuy-nen Vũ Bình, Đại tá Tuyết khẳng định, hiện tại nhà máy nhà máy gạch tuy-nen Vũ Bình hoạt động là hoàn toàn hợp pháp và đương nhiên được quyền tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình trên cơ sở pháp luật cho phép. Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên. Hải An – Tiến Nguyên.

Theo ông Randall Willette, người thành lập công ty tư vấn Fine Art Wealth Management điều này sẽ giúp mọi chuyện được minh bạch hơn và tăng cường được khả năng quản lý các khoản đầu tư.

Ngay cả khi thị trường có dấu hiệu đi lên, nhưng nếu không xử lý, sẽ có nguy cơ tạo thành đáy thứ hai và đáy đó sẽ nguy hiểm hơn. Ngay cả việc thành lập công ty mua bán tài sản VAMC, theo ông John Sheenan, bản chất cũng chỉ là bán các khoản nợ từ ngân hàng cho Chính phủ, nghĩa là đưa vấn đề của ngân hàng lên cấp quốc gia.

Bằng cách loại bỏ bên thứ ba, các nhà đầu tư có thể chủ động quyết định việc khi nào một tác phẩm được rao bán.

Dưới áp lực giảm giá của thị trường thế giới, nhiều nhà đầu tư quyết định bán tháo với khối lượng lớn.

Ông Philip Hoffman, người điều hành Fine Art Fund Group ở London. Quỹ Fine Art Fund Group đã phát triển bộ phận “tài khoản quản lý riêng” trong hơn 18 tháng qua, đặc biệt là ở khu vực Trung Đông.

Phát biểu sau khi đặt chân tới Israel ngày 20/3, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đưa ra những cam kết hậu thuẫn mạnh mẽ đối với đồng minh khi khẳng định sẽ sát cánh cùng Israel “vĩnh viễn”.Cam kết trên được ông Obama đưa ra trong bối cảnh Israel đang đối mặt với những đe dọa hạt nhân từ Iran cùng với những thay đổi nhanh chóng trong khu vực Trung Đông.  Tổng thống Mỹ Obama cam kết sát cánh “vĩnh viễn” cùng Israel   Chuyến thăm Israel là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Obama sau khi đắc cử nhiệm kỳ hai.

Bằng việc hoạt động như một nhà tư vấn nghệ thuật, họ có thể tiết kiệm được chi phí quản lý tài chính.

Độ sâu màu 32 hay 16 bit cũng ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện của màn hình.  Các tuỳ chỉnh sau sẽ giúp chiếc laptop của bạn hoạt động lâu hơn trong tình trạng pin yếu. Hầu hết các máy tính xách tay có phần mềm điều chỉnh nguồn điện năng, hãy click chọn biểu tượng pin ở cuối màn hình, và đặt máy tính của bạn ở chế độ Balanced (Cân bằng) hoặc Power Saver (Tiết kiệm điện năng) Không chạy quá nhiều phần mềm khi pin yếu Nhiều dùng văn phòng có thói quen làm việc trên Word trong khi phần mềm hỗ trợ download đang hoạt động và trình chơi nhạc đang chơi MP3.

Dù vẫn có nhiều thử thách nhưng người coi nghệ thuật là một sự đầu tư vẫn đang dũng cảm chiến đấu.

Trong bối cảnh nguồn đầu tư hạn hẹp, đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước được coi là “một công đôi việc” khi có thêm một nguồn lực từ nước ngoài đầu tư vào nền kinh tế.

Liberman cho biết: “Các bài học đã được nắm rõ từ sau sự sụp đổ của thị trường (2008-2009), như việc nên đầu tư bao nhiêu vào một họa sĩ hay nên đưa vốn vào thị trường nhanh tới mức nào.

Trong khi đó, vợ ông Kiên là bà Đặng Ngọc Lan nắm 4,11% vốn ACB, tương đương trên 38,5 triệu cổ phiếu ACB. Như vậy, với mức nắm giữ gần 8% cổ phần ACB, hai vợ chồng ông Nguyễn Đức Kiên cũng giảm tài sản đi khoảng 250 tỷ đồng, tính theo vốn hóa thị trường. Trong thông báo gửi ngân hàng đại lý và khách hàng, ACB khẳng định, việc bắt ông Kiên không ảnh hưởng đến tình hình tài chính, quyết định quản trị điều hành, và hoạt động kinh doanh của ACB. Theo ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoánNhà nước, tầm ảnh hưởng của cá nhân ông Kiên đối với doanh nghiệp, ngân hàng và doanh nghiệp niêm yết nói chung không phải là lớn vì còn phụ thuộc vào hoạt động của doanh nghiệp vì ông Kiên chỉ là một cổ đông mà tỷ lệ sở hữu cổ phần tại ACB nhỏ hơn 5%. “Tuy nhiên, dưới góc độ cơ quan quản lý, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư phải hết sức bình tĩnh và cẩn trọng, tránh bán tháo để có thể bị người đầu cơ lợi dụng thao túng giá chứng khoán.

Nhưng vẫn có rất nhiều thứ phức tạp trong chiến lược đầu tư để nghệ thuật có thể phát triển và đây sẽ là một thời điểm rất thú vị”.

Cũng như nước giải khát, có rất nhiều sản phẩm còn có thể phát triển tại đây.

Phan Hạnh Theo The Art Newspapers.

Tôi sẽ giã từ tất cả, chỉ trừ niềm tin vào hành trình đến Vô biên. 22/3/06   Không đề Trong lúc người tôi yêu bị dập vùi bởi những ưu tư , tôi ngồi gõ những con chữ vô hồnlàm thơ?Trong lúc người bạn tôi hạnh phúc, tôi ngồi gõ những ảo ảnh từ ngữ về chia biệt đáng thương làm thơ?Thơ, tất nhiên, với tôi chẳng là gì cả, một thanh kẹo làm vui người, tất nhiên, tôi chọn thanh kẹo, tất nhiênThơ với tôi, tất nhiênkhông phải vì buồn tôi tìm đến bạn, thơ ơi mà vì, có thể chỉ bằng cách này, trong giờ phút này thôi, tôi muốn được cùng làm bạn.   Khi tôi chẳng còn biết nói gì hơn Chúng ta nói với nhau chẳng còn tình nghĩa rỉa rói ngôn từ không hơn loài quạ rỉa xác gà con chết rục ngoài đường thật khó làm bạn với người khôn ngoan thật khó làm bạn với sự khôn ngoan và tôi, tôi bắt đầu khó làm bạn với tôi vì tôi đang tìm cách im lặng như một người khôn ngoan chính hiệu. Chúng ta sẽ nói với nhau những lời trìu mến những lời như nước rửa vết mưng  tôi đang yếu lòng, bạn ạ người bạn coi tồn tại như một tội thương tôi chỉ muốn dành cho bạn những lời trìu mến. Một hôm trên đường tôi thấy mình như con gà con sã cánh tôi đợi chờ để được tặng dâng thậm chí là loài quạ, ôi nếu là tự nguyện làm vui chờ hoài không thấy. 23/03/06   Nỗi đau Anh có thể trở thành Em… Nỗi đau anh tan ra tan ra thành sương lạnh trên gương mặt, thấm rơi Em Nỗi đau anh tan ra tan ra thành gió ấm trong lòng tay, chuyển lặng EmNỗi đau anh tan tan tan sương gió không gian thành bóng tối nhoà hình sángĐừng làm em hốt hoảng Trước ân tình anh thương Tại sao em bình thản như gương Soi nỗi đau không tì vết Có thể chỉ còn chết Dại ngây hồn dương. Em tan ra tan ra Không cả linh hồn vơ vẩn Không cả vóc hài huyền hồTại sao anh còn hốt hoảng Không gian này đầy em Ngoài không gian này đầy em Em kêu ran ran trên gương mặt nỗi đau anh thất thần gọi sốngEm cù rân rân dưới lớp da lòng tay anh cuộn xoáy vòng ôm nỗi đau muốn giữ chặt em Ôi những nỗi đau ảo tưởng ngây ngô hơn cả tiếng khóc cười trẻ sữa Em bay lượn vô hình những nét cười vô ưu hạnh phúc tràn nguyên thể chúng ta Nỗi đau Anh sẽ kiến tạo hình yêu, trở thành Em toàn vẹn.Anh còn mang đặng chăng? 25/03/06   Không cảm lượng, tìm một nơi trú ẩn để yêu thương Tôi thất vọng những gì không trọng lượng sao tìm đến bàn cân Cơn stress có thể được phóng ra bằng việc đối diện với những khoảng trắng nơi đó anh không biểu hiện Cảm xúc câm và lời bát nháo hoạt động như điên. Sự chờ đợi là siêu hình, các từ ngữ vừa viết ra đã bị đông lạnh trong ý tưởng hoặc trong cái không-ý -tưởng Tôi tìm cách không (phải) chứng minh sự tồn tại của mình Anh có thể tìm thấy em trong kho trí nhớ đã đầy đồ bỏ đi chẳng nỡ Nhưng em bây giờ thậm chí chẳng biết tìm mình ở đâu. Có thể sự trống không này là minh triết Ừ, thật đấy tôi chẳng còn động tâm trước những nụ cười chiến thắng của những người luôn biết tìm vui trong vinh quang Thật đấy, tôi cũng không tìm được một tiêu điểm giá trị để lao theoThật sự là tôi hờ hững hết thảy những chuyện bạn bè đang bàn luận Có một thế giới của riêng ta (không) toàn nguyên vĩnh cửu và tôi đánh đổi những trò đùa này?Sẽ còn một hoài niệm không dứt cảm thương khi tôi phiêu linh qua những dáng người lặng tẻ?Sẽ còn hoài niệm không dứt cảm thương nhân ảnh mình đã gửi lại nụ cười đất xưa?Linh hồn tôi linh hồn tôi có thể lúc này không nơi trú ẩn để nhìn người đang đau khổ Tôi bay và bay bay và bay bay bay nhẹ như hơi trên địa cầu này tự do yêu thương mỗi khoảnh hình bạn sống nhưng cả khi ấy tôi vẫn thèm tìm một vừng hoa trú ẩn lúc gió trời mạnh quá, tôi tao tác hình tôi lúc bay xuyên bóng lá tôi không thấy bạn cười cánh bay tôi trĩu gió. Làm sao để yêu thương mà không phải chạm vào không gian bạn sống không chạm vào nỗi đau Tôi tìm đâu một vừng hoa ẩn Nhìn con người yêu nhau?Nhìn bình yên đang trở lại Cơn bão sắp qua rồi. Tôi tan rồi còn lướt nhẹ dáng tình tôi trong cõi nhớ không thiên thu của bạn? 26/03/06.

Quỹ nghệ thuật lao đao vì suy thoái kinh tế..

Chúng tôi cố gắng bám sát các vấn đề lớn của đời sống xã hội diễn ra trong năm với tiêu chí: Dùng hình thức trình diễn nghệ thuật để góp tiếng nói xây dựng, thể hiện phần nào những mong muốn của khán giả về một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.   Dàn nghệ sỹ tham gia Táo quân Năm 2013, bên cạnh những vụ đại án về thất thoát tiền bạc nhà nước, còn là những câu chuyện báo động về sự suy thoái, băng hoại đạo đức của một “đám đông” đương đại.


Categories

w88